รายงานผลการจัดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๗

วันพุธที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๗ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๗ เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย และเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนโดยรอบมหาวิทยาลัย ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สืบสานมรดกวัฒนธรรมอันดีงามเหล่านี้ไว้ให้คงอยู่ โดยจัดให้มีกิจกรร ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระภิกษุสงฆ์ จำนวน ๑๙ รูป กิจกรรมการสรงน้ำพระพุทธรูป สมเด็จพระบูรพมหากษัตราธิราช สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) กิจกรรม การรดน้ำขอพร ผู้บริหาร คณาจารย์อาวุโส และผู้แทนชุมชน โดยรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา