วันจันทร์ที่ ๕ มกราคม ๒๕๖๗ สำนักวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายอาเซียน นำคณะอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จำนวน ๖๔ คน เข้าเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้กรุงธนบุรีศึกษา และห้องเกียรติประวัติ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา พร้อมทั้งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ด้านศิลปวัฒนธรรม และสังคมโดยรอบย่านฝั่งธนบุรี