วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๖๖ คณะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เข้าเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้กรุงธนบุรีศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ เรื่องภูมิบ้านนามเมือง ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ในพื้นที่กรุงธนบุรี และสังคมโดยรอบย่านฝั่งธนบุรี