วันอาทิตย์ที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดบุปผาราม เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เพื่อสมทบทุนหล่อรูปเหมือนเท่าองค์จริง และเหรียญมหามงคล พระธรรมวราลังการ (หลวงปู่กล่อม) อดีตเจ้าอาวาสวัดบุปผาราม รุ่น “ฉลองมณฑป” ซึ่งพระธรรมวราลังการ (หลวงปู่กล่อม) ท่านเป็นมหาเถระที่เปี่ยมด้วยเมตตาธรรม มีคุณูปการต่อพระศาสนาและศิษยานุศิษย์ ท่านได้ละสังขารเมื่อวันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๒๙ คณะศิษยานุศิษย์ได้นำสรีระสังขารของท่านไปประดิษฐานบนศาลาวัดเพ็ญญาติ อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช และในวันอาทิตย์ที่ ๗ พฤษภาคม ๒๕๖๖ คณะศิษยานุศิษย์จะทำพิธีอัญเชิญสรีระสังขารและรูปหล่อทองเหลืองเท่าองค์จริงของท่านไปประดิษฐานไว้ ในมณฑป ณ วัดเพ็ญญาติ อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมหาวิทยาลัยมอบหมายให้สำนักศิลปะและวัฒนธรรม รวบรวมปัจจัยซองผ้าป่าสามัคคีจากทุกหน่วยงาน ตามกำลังศรัทธา เพื่อร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี ได้เป็นเงินรวมทั้งสิ้น ๔๐,๐๐๐ บาท