รายงานผลการจัดกิจกรรมการประกวดกลอนสดและเรื่องสั้นฉันทลักษณ์ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมการประกวดกลอนสดและประกวดเรื่องสั้นฉันทลักษณ์ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นการสร้างค่านิยมความเป็นไทย ในการส่งเสริมให้เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจในการแต่งคำกลอน และการเขียนเรื่องสั้นฉันทลักษณ์ และจัดให้มีเวทีการเสวนาวิชาการในหัวข้อเรื่อง ทิศทางใหม่ของกาพย์กลอนไทย อีกทั้งสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทยได้มีการมอบรางวัลวรรณศิลป์คุณากรให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิษณุ บางเขียว รองอธิการบดี เป็นผู้แทนเข้ารับรางวัล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทชชยา วนนะบวรเดชน์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์ บัวทอง ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดเป็นจำนวนมาก โดยผลการประกวด มีดังนี้
ผลการประกวดกลอนสด ระดับชาติ ประจำปี ๒๕๖๖
ชั้นประถมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ทีมนักเรียนกลอนดอนยาวใหญ่ โรงเรียนบ้านดอนยาว
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทีมมุจลินท์ม่วงขาว โรงเรียนท่าศาลา
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ทีมปพานันท์ โรงเรียนสาธิต มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา
รางวัลชมเชย ทีมกวีน้อย โรงเรียนบ้านตามา
รางวัลชมเชย ทีมเพชรสหกรณ์ โรงเรียนสหกรณ์นิคมกสิกรรมทุ่งสง
ชั้นมัธยมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ทีมผกากลอน โรงเรียนทุ่งเสลี่ยมชนูปถัมภ์
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทีมอนุกูลนารี ๑ โรงเรียนอนุกูลนารี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ทีมยุวกวีศรีอินทนิล โรงเรียนชะอวด
รางวัลชมเชย ทีมลูกนางฟ้า โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช
รางวัลชมเชย ทีมไม่กินผัก โรงเรียนวัดอินทาราม
ระดับระดับอุดมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ทีมลูกแม่มูล มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทีมจัตวา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ทีมชัยรัมภา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
รางวัลชมเชย ทีมกวีศิลป์ถิ่นมหาชัย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
รางวัลชมเชย ทีมอัจฉริยะฟ้าประทาน มหาวิทยาลัยศิลปากร
ผลการประกวดเรื่องสั้นฉันทลักษณ์ ระดับชาติ ประจำปี ๒๕๖๖
รางวัลชนะเลิศ คุณคารม ธรรมชยาธร
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ คุณองอาจ สิงห์สุวรรณโชติ
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ คุณพรชัย แสนยะมูล
รางวัลชมเชย คุณณัฐฤทัย พลอยหิรัญ
รางวัลชมเชย คุณสาวิตรี ทนเสน