รายงานผลการจัดกิจกรรมการประกวดแข่งขันแต่งคำประพันธ์ วันแม่แห่งชาติ
     วันที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๖ สำนักศิลปะและวัฒนธรรมร่วมกับสมาคมนักกลอนแห่งประทศไทย จัดกิจกรรมการประกวดแข่งขันแต่งคำประพันธ์ วันแม่แห่งชาติ ระดับภาคกลาง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๖ และเป็นการสร้างค่านิยมความเป็นไทย ในการส่งเสริมให้เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจในฉันทลักษณ์ของคำประพันธ์ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษาจากโรงเรียนต่าง ๆ ในภาคกลาง เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยผลการประกวดแข่งขันแต่งคำประพันธ์ วันแม่แห่งชาติ มีดังนี้
ระดับประถมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ทีมโรงเรียนวัดสุขวราราม
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทีมโรงเรียนสาธิต มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ทีมโรงเรียนวัดดอนเจดีย์ราษฎร์บูรณะ
รางวัลชมเชย ทีมโรงเรียนวัดศรีคงคาราม
รางวัลชมเชย ทีมโรงเรียนอนุบาลยอดไม้งาม
ระดับมัธยมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ทีมโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทีมโรงเรียนวัดอินทาราม
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ทีมโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย
รางวัลชมเชย ทีมโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย
รางวัลชมเชย ทีมโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม
ระดับระดับอุดมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ทีมมหาวิทยาลัยศิลปากร
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ทีมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ทีม มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา
รางวัลชมเชย ทีมมหาวิทยาลัยศิลปากร
รางวัลชมเชย ทีม มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา