วันศุกร์ที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๖ คณะนักเรียน และคุณครู จากโรงเรียนสยามสามไตร จำนวน ๑๔ คน เข้าเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้กรุงธนบุรีศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์กรุงธนบุรี ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตของคนไทย