รายงานผลการจัดกิจกรรมเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม ครั้งที่ ๓ การเสวนาวิชาการประกอบการแสดงละครชาตรี เรื่อง วงษ์สวรรค์ จันทวาส ตอน จินดาสมุทรรบประลัยกัลป์
    วันพุธที่ ๑๐ สิงหาคม ๒๕๖๕ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม จัดกิจกรรมเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม ครั้งที่ ๓ การเสวนาวิชาการประกอบการแสดงละครชาตรี เรื่อง วงษ์สวรรค์ จันทวาส ตอน จินดาสมุทรรบประลัยกัลป์เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ด้านศิลปะการแสดงนาฏยศิลป์ไทยและดนตรีไทย อีกทั้งเป็นการสืบทอดมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น สู่การต่อยอดทุนทางวัฒนธรรม โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิษณุ บางเขียว รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นประธานเปิดงาน และการจัดกิจกรรมในครั้งนี้กำหนดให้มีการเสวนาวิชาการประกอบการแสดงละครชาตรี และการอบรม เชิงปฏิบัติการ เรื่อง รูปแบบและกลวิธีการบรรเลง และการแสดงละครชาตรี ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ อาคาร ๑๕๐ ปี มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง บุนนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา