เมื่อวันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๓  สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับชมรมสยามทัศน์  จัดกิจกรรมทัศนสัญจร “เพื่อนบ้านพระยาประสงค์สรรพาการ (ยวง เอกะนาค)”  รับลงทะเบียนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในเวลา ๑๒.๓๐ น. ณ อาคาร ๑๑ ลานกิจกรรม ชั้น ๑ ซึ่งมีบุคลากรทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย สนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ ๒๐๐ คน  โดยมีการแบ่งกลุ่มการทัศนสัญจรออกเป็น ๔ กลุ่ม ๆ ละประมาณ ๕๐ คน เข้าศึกษาและเยี่ยมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ขอขอบคุณทีมวิทยากรประจำกลุ่ม จากเครือข่ายชมรมสยามทัศน์