รายงานผลการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการครูอาสาสมัครสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ ประจำปี ๒๕๖๕

วันที่ ๒๘ – ๓๐ มกราคม ๒๕๖๕ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้กำหนดจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการครูอาสาสมัครสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ ให้กับนักศึกษาที่สอบผ่านการคัดเลือกเป็นครูอาสาสมัคร เพื่อจะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่เป็นครูอาสาสมัครสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ ประจำการ ๑ ปี ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา การจัดอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะวิทยากรผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านทักษะการสอนภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ดนตรี นาฏศิลป์ และวัฒนธรรมไทย เพื่อนำไปถ่ายทอดให้แก่เยาวชนไทยในต่างประเทศได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้ผู้เข้าร่วมโครงการตระหนักถึงคุณค่าของภาษาและศิลปวัฒนธรรมไทย ผ่านทางโปรแกรม Zoom Application ของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา