รายงานผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมค่านิยมความเป็นไทย “การประกวดสวมใส่ผ้าไทย” ประจำปี ๒๕๖๖
     สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมค่านิยมความเป็นไทย การประกวดสวมใส่ผ้าไทยในชีวิตประจำวัน ประจำปี ๒๕๖๖ เพื่อให้คณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัย มีความตระหนักถึงคุณค่าของมรดกทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย โดยร่วมส่งเสริม อนุรักษ์ความเป็นไทย สวมใส่ผ้าไทยในชีวิตประจำวันทุกวันศุกร์ และเมื่อวันศุกร์ที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๖ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้ประกาศผลการประกวดสวมใส่ผ้าไทยในชีวิตประจำวัน ซึ่งผลการประกวด มีดังนี้
ประเภทกลุ่มผู้บริหาร
๑. รางวัลชนะเลิศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นเรศ นิภากรพันธ์
๒. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ รองศาสตราจารย์ ดร.ชลลดา พงศ์พัฒนโยธิน
๓. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรชัย พรหฤทัย
๔. รางวัลขวัญใจ “BSRU รักษ์ผ้าไทย” คุณวรรณดี อัศวศิลปกุล
ประเภทกลุ่มบุคลากร สายวิชาการ
๑. รางวัลชนะเลิศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัชรา เดชโฮม
๒. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาวุธ หงส์ศิริ
๓. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ อาจารย์นวพร หงส์พันธุ์
๔. รางวัลขวัญใจ “BSRU รักษ์ผ้าไทย” ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันยาวรรนธ์ กำเนิดสินธุ์
ประเภทกลุ่มบุคลากร สายสนับสนุน
๑. รางวัลชนะเลิศ คุณจิดาภา ชุมทอง
๒. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ คุณวรรนภา อังคะนาวิน
๓. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ คุณชุติมา แซ่ตั๊น
๔. รางวัลขวัญใจ “BSRU รักษ์ผ้าไทย” คุณณัฐกาญจน์ รัตนพันธ์
     อีกทั้ง สำนักศิลปะและวัฒนธรรม พิจารณาเห็นว่าผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี เป็นผู้นำองค์กรต้นแบบเรื่องการสวมใส่ผ้าไทยในชีวิตประจำวัน จึงเห็นควรมอบโล่เกียรติคุณ “ผู้นำองค์กรต้นแบบ การส่งเสริมและสนับสนุนการสวมใส่ผ้าไทยตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในการส่งเสริมการใช้ผ้าไทยผ้าพื้นถิ่นและการรณรงค์ส่งเสริมอัตลักษณ์ความเป็นไทย” เพื่อเป็นการยกย่อง และชื่นชม ในการเป็นผู้นำองค์กรต้นแบบที่ดี โดยรับโล่เกียรติคุณจาก ศาสตราจารย์ ดร.ชาติชาย ณ เชียงใหม่ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๖