รายงานผลการจัดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๖ “รื่นเริงเถลิงศกใหม่ สืบสานประเพณีไทย สงกรานต์บ้านสมเด็จฯ”

เมื่อวันอังคารที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๖ สำนักศิลปะและวัฒนธรรมร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และสภาวัฒนธรรมเขตธนบุรี ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๖ “รื่นเริงเถลิงศกใหม่ สืบสานประเพณีไทย สงกรานต์บ้านสมเด็จฯ”เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย และเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนโดยรอบมหาวิทยาลัย ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สืบสานมรดกวัฒนธรรมอันดีงามเหล่านี้ไว้ให้คงอยู่ โดยจัดให้มีกิจกรรมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระภิกษุสงฆ์ จำนวน ๒๙ รูป กิจกรรมการสรงน้ำพระพุทธรูป สมเด็จพระบูรพมหากษัตราธิราช สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ กิจกรรมการรดน้ำขอพร ผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้อาวุโสชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย และกิจกรรมการประกวดหนูน้อยสงกรานต์ บ้านสมเด็จฯ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก