รายงานผลการจัดกิจกรรมการประกวดมารยาทไทยระดับชาติ (ระดับอุดมศึกษา) ครั้งที่ ๒  ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
วันพุธที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๕ สำนักศิลปะและวัฒนธรรมร่วมกับสมาคมเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยจัดกิจกรรมการประกวดมารยาทไทยระดับชาติ (ระดับอุดมศึกษา) ครั้งที่ ๒ ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเล็งเห็นความสำคัญเรื่องการส่งเสริมค่านิยมความเป็นไทย เพื่อให้เยาวชนในประเทศไทย สามารถปฏิบัติตนตามมารยาทไทยที่ถูกต้องเหมาะสมตามกาลเทศะ และเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมได้ ซึ่งมีนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ให้ความสนใจเข้า ร่วมการประกวดเป็นจำนวนมาก โดยผลการประกวด มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ ได้แก่ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สวรรค์ประชารักษ์ นครสวรรค์ รางวัลชมเชย จำนวน ๒ ทีม ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร และมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ อาคาร ๑๕๐ ปี มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง บุนนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา