เมื่อวันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๖๒ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมต้อนรับคณะเยาวชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะอาจารย์ นักเรียนจากโรงเรียนโพธิสารพิทยากร จำนวน ๑๕๐ คน เข้าเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้กรุงธนบุรีศึกษา และร่วมจัดโครงการ “ Love Scope ” International Creative Art Exhibition For Youth and Children (Bangkok) โดยจัดให้มีกิจกรรมการอบรมและการประกวดวาดภาพตามจินตนาการ เพื่อส่งเสริมการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนไทยและเยาวชนจีน การจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านพลเอก ลูกเพ็ชร์ เสียงก้อง ที่ปรึกษากองบัญชาการกองทัพไทย ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานและมอบเกียรติบัตรให้กับเยาวชนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดวาดภาพ ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ อาคาร ๑๕๐ ปี มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง บุนนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา