1st Thonburi National and International Culture & Art Festival 17th – 19th January 2019 Venue: Bansomdejchaopraya Rajabhat University, Bangkok, Thailand

เชิญร่วมงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมระดับชาติและนานาชาติ ฝั่งธนบุรี ครั้งที่ ๑
วันที่ ๑๗ – ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๗.๐๐ – ๒๑.๐๐ น.
ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติมาเปิดงานงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมระดับชาติและนานาชาติ ฝั่งธนบุรี ครั้งที่ ๑ โดยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา องค์กรศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคพื้นเอเซียแปซิฟิก สภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และสภาวัฒนธรรมเขตในฝั่งกรุงธนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภาคีเครือข่ายทางวัฒนธรรมและประสานความร่วมมือทางด้านการศึกษาและด้านศิลปวัฒนธรรม ระหว่างหน่วยงานราชการ ชุมชน ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ อีกทั้งในโอกาสปี ๒๕๖๑ กรุงธนบุรี ครบ ๒๕๐ ปี และครบ ๑๕๐ ปี การเป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ของสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) ผู้ทรงคุณอเนกประการต่อสยามประเทศ
กิจกรรมภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากประเทศฮังการี ตุรกี อิตาลี เกาหลี อินโดนีเซีย สาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศไทย การออกร้านสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนในฝั่งกรุงธนบุรี