รายงานผลการจัดโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๑ “สืบสานประเพณีลอยกระทง ใต้ร่ม พระบารมีจักรีวงศ์ องค์มหาวชิราลงกรณ”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม จัดโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๑ “สืบสานประเพณีลอยกระทง ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์ องค์มหาวชิราลงกรณ”โดยจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ ประกอบไปด้วย
     ช่วงเช้า กิจกรรมการแข่งขันประดิษฐ์กระทง ๓ ระดับ คือระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และระดับอุดมศึกษา มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน ๑๔ ทีม ซึ่งมีผลการแข่งขันดังนี้
ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
     โรงเรียนวัดแสมดำ
ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
    โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์
ระดับอุดมศึกษา
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
 กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรม ชั้น ๑ อาคาร ๑ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา