รายงานผลการจัดโครงการสืบสานประเพณีสงกรานต์ “สงกรานต์บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๑

เมื่อวันอังคารที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๑ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดโครงการสืบสานประเพณีสงกรานต์
“สงกรานต์บ้านสมเด็จฯ” ประจำปี ๒๕๖๑  เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย
และเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับนิสิตนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนโดยรอบมหาวิทยาลัย
ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สืบสานมรดกวัฒนธรรมอันดีงามเหล่านี้ไว้ให้คงอยู่
กิจกรรมครั้งนี้ จัดให้มีการทำบุญตักบาตร เนื่องใน  วันปีใหม่ไทย การประกวดหนูน้อยสงกรานต์
และกิจกรรมการสรงน้ำพระพุทธรูป สมเด็จพระบูรพมหากษัตราธิราช  สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์
รดน้ำขอพรอาจารย์อาวุโส ผู้บริหาร คณาจารย์ และผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรม
ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ มีนิสิต นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร
และชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก