การประกวดวงดนตรีไทย ระดับมัธยมศึกษา ในบทเพลงพระอาทิตย์ชิงดวงชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน

เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๑ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับวิทยาลัยการดนตรี จัดประกวดวงดนตรีไทย ระดับมัธยมศึกษา
ในบทเพลงพระอาทิตย์ชิงดวง เนื่องในงานวันคล้ายวันพิราลัยสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค)
ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่างๆ
ทั้งในกรุงเทพมหานครและโรงเรียนในต่างจังหวัด โดยผลการประกวด มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ
ได้แก่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษากรุงเทพมหานคร รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ โรงเรียนวัดนวลนรดิศ กรุงเทพมหานคร
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ โรงเรียนเทพมงคลรังษี จังหวัดกาญจนบุรี
และรางวัลชมเชย ๒ รางวัล ได้แก่ โรงเรียนสตรีวัดระฆัง กรุงเทพมหานคร
และโรงเรียนสตรีทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ ๕
ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ อาคาร ๑๕๐ ปี  มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง บุนนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา