รายงานผลการจัดโครงการวัฒนธรรมสัญจร “ทอดน่อง…ล่องเรือ  เพื่อความเข้าใจกรุงธนบุรี” ครั้งที่ ๓๒

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดโครงการวัฒนธรรมสัญจร “ทอดน่อง…ล่องเรือ เพื่อความเข้าใจกรุงธนบุรี”ครั้งที่ ๓๒
เส้นทาง คลองบางกอกใหญ่ คลองบางกอกน้อย คลองบางขุนศรี โดยกิจกรรมจัดขึ้น
เมื่อวันเสาร์ที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๑ ให้กับ นิสิต นักศึกษา อาจารย์ และเยาวชนจากค่ายอาเซียนผสานความร่วมมือ
ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศ  จำนวน  ๙๐ คน
วิทยากรบรรยายโดย คุณอนุสรณ์ กรีมี และคุณศตพร วานิชทวีวัฒน์  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชนสองฝั่งคลอง
ศึกษาพื้นที่ทางประวัติศาสตร์เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม  ณ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร
และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี และชมการแสดงหุ่นละครเล็ก
ณ บ้านศิลปิน คลองบางหลวง เพื่อเชื่อมโยงความรู้ความเข้าใจ อันจะเป็นประโยชน์ในการสร้างองค์ความรู้
และเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้ ถึงการอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย