รายงานผลการจัดโครงการเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม ครั้งที่ ๕ การเสวนาวิชาการ  และการจัดนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๗ ปี กรุงรัตนโกสินทร์”

เมื่อวันที่ ๕-๗ มีนาคม ๒๕๖๒ สํานักศิลปะและวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม และสภาวัฒนธรรมเขตธนบุรี จัดโครงการเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม ครั้งที่ ๕ การเสวนาวิชาการ  และการจัดนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี ๒๓๗ ปี  กรุงรัตนโกสินทร์” โดยกิจกรรมในงานมีการเสวนาทางวิชาการ  การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในราชวงศ์จักรี การสาธิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน อาทิ การทำหมูกระดาษ การทำหัวโขน การทำขลุ่ย และการทำพิมเสน  นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมด้านการแสดงนาฏศิลป์จากประเทศพม่ากัมพูชา และสาธารณรัฐประชาชนลาว ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้  ได้รับเกียรติจากรองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิษณุ   บางเขียว เป็นประธานเปิดงาน และมีคณาจารย์ นักศึกษา และชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก  ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ และบริเวณโดยรอบอาคาร ๑๕๐ ปี มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง  บุนนาค)