รายงานผลการจัดโครงการเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม การเสวนาวิชาการ เรื่อง “มาแล..มาลายู : มาเลย์ที่ควรรู้”

เมื่อวันที่ ๔-๕ ตุลาคม ๒๕๖๑ สํานักศิลปะและวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับชมรมประวัติศาสตร์สร้างสรรค์ และองค์กรเครือข่าย ร่วมจัดโครงการ   เปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม การเสวนาวิชาการ เรื่อง “มาแล..มาลายู : มาเลย์ที่ควรรู้” โดยกิจกรรมในงานมีการเสวนาทางวิชาการ การจัดนิทรรศการภาพประวัติศาสตร์ทาง    ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีของมลายู นอกจากนี้ยังมีการแสดง “ลิเกฮูลู” การแสดงรำพัดมลายู การรำกริชสุหรานากง อีกทั้งมีการออกร้านอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายภายในงาน เพื่อเชื่อมโยงความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ของสยาม-มาลายู การจัดกิจกรรมในครั้งนี้  ได้รับเกียรติจากรองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิษณุ     บางเขียว เป็นประธานเปิดงาน และมีคณาจารย์ นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก  ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ อาคาร ๑๕๐ ปี มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง  บุนนาค)