รายงานผลการจัดโครงการเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรมปาฐกถาพิเศษ
การเสวนาวิชาการ
 เรื่อง ภูมินาม…บางยิงเรือ พื้นที่ประวัติศาสตร์กรุงธนบุรี

เมื่อวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ สถานีตำรวจนครบาลบางยี่เรือร่วมกับสำนักศิลปะและวัฒนธรรม
มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาซึ่งจัดโครงการเปิดบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รักษาวัฒนธรรม
กิจกรรมมีการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “รากเหง้า…บางยิงเรือ” โดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับบัญชาการตำรวจนครบาล ๘
และเสวนาวิชาการ เรื่อง ภูมินาม…บางยิงเรือ พื้นที่ประวัติศาศาตร์กรุงธนบุรี วิทยากรโดย ศ.ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์
คุณพัชรินทร์ ศุขประมูล และคุณธีรนันท์ ช่วงพิชิต
กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เข้าร่วมฟังการเสวนาเป็นจำนวนมาก
ณ โรงละครศรีสุริยวงศ์ อาคาร ๑๕๐ ปี มหาบุรุษรัตโนดม (ช่วง บุนนาค)