รายงานผลการจัดโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๐ “สืบสานประเพณีลอยกระทง ร่วมไว้อาลัย ร่วมใจอภิวาท”

เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม
จัดโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง บ้านสมเด็จฯ ประจำปี ๒๕๖๐“สืบสานประเพณีลอยกระทง ร่วมไว้อาลัย ร่วมใจอภิวาท”
โดยจัดให้มีกิจกรรมแข่งขันประดิษฐ์กระทงในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น มัธยมศึกษาตอนปลาย และอุดมศึกษา จำนวน ๒๑ ทีม
กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ. พิษณุ บางเขียว รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
มอบเงินรางวัล พร้อมทั้งเกียรติบัตร แก่ผู้ชนะการประกวด ได้แก่

ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนวัดแสมดำ
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลวัดแหลมสุวรรณาราม (ทีมที่ ๑)
     รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลวัดแหลมสุวรรณาราม (ทีมที่ ๒)

ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมสาธิต (มบส.) (ทีมที่ ๑)
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมสาธิต (มบส.)  (ทีมที่ ๓)

ระดับอุดมศึกษา
 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สาขาวิชานาฏยศิลป์ศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ได้แก่ สาขาวิชานาฏยศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (ทีมที่ ๒)
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ได้แก่ สาขาวิชานาฏยศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (ทีมที่ ๑)
 กิจกรรมดังกล่าจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรม ชั้น ๑ อาคาร ๑ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

กิจกรรมในช่วงเย็นได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี
เป็นประธานเปิดงานและได้รับเกียรติจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยอีกทั้งชุมชนรอบรั้วมหาวิทยาลัยเข้ามามีส่วนร่วม
ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งกิจกรรมการประกวดนางนพมาศมี ผู้ชนะการประกวดได้แก่

ประเภทอายุ ๑๗ – ๒๖ ปี
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่  นางสาวพัชรณัฐ   หิรัญกิจวาณิชกุล
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ได้แก่ นางสาวพลอยไพลิน  ลิมปนเวทยานนท์
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ได้แก่ นางสาวสุธิดา  กันทาทรัพย์
 ขวัญใจนางนพมาศ นางสาวธมนวรรณ   พลเดช

ประเภทอายุ ๒๗ – ๕๕ ปี
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่
 นางสาวระพีพรรณ  ภู่ผกาพันธ์พงษ์ ตัณฑรัตน์
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ได้แก่ นางสาวมนัสวี  ศรีราชเลา
 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ได้แก่ นางสาวชื่นชีวิน  พลายบัว
 ขวัญใจนางนพมาศ  นางสาวชลันดา  ฉายบ้านใหม่
 กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ลานกิจกรรมหน้าอาคาร ๑๑ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา